THÀNH CÔNG GROUP ĐỨNG TOP 09 TRONG BẢNG XẾP HẠNG DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN LỚN NHẤT VIỆT NAM 2022

Ngày 15/11/2022, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022. Tập đoàn Thành Công – TC Group xếp vị trí thứ 9 trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, tăng 1 bậc so với năm 2021.
 

Đây là năm thứ 16 danh sách này được công bố, nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng vai trò là đầu tàu của nền kinh tế Việt Nam. Tiêu chí chính để xếp hạng doanh nghiệp là doanh thu, theo mô hình Fortune 500 (Mỹ). Ngoài ra, VNR500 còn xét đến các yếu tố tổng tài sản, tổng số lao động, tốc độ tăng trưởng, lợi nhuận, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông để đánh giá hiện trạng sức mạnh tổng thế của doanh nghiệp. Với công tác thẩm định và đánh giá minh bạch, công khai và khoa học, bảng xếp hạng VNR500 được xây dựng nhằm góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu hút nguồn lực, tiếp cận cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, các nhà đầu tư, đồng thời giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập.

Trong gần 25 năm qua, TC Group đã và đang đóng vai trò là một trong những đầu tàu kinh tế lớn, đặc biệt là những đóng góp cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Tập đoàn đã và tiếp tục khẳng định vị thế bằng việc mở rộng hệ sinh thái sang các lĩnh vực tài chính, xây dựng, bất động sản và thương mại, dịch vụ,… với 3 trụ cột kinh doanh chính: Công nghiệp ô tô, Bất động sản, Dịch vụ, hàng năm đóng góp vào ngân sách nhà nước hàng chục ngàn tỉ đồng, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động trên cả nước.

Năm 2022, mặc dù bối cảnh kinh tế chung của cả nước còn nhiều khó khăn sau ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 cùng sự khan hiếm hàng hóa do khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu, TC Group vẫn vươn lên vị trí thứ 9 trong TOP 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, tăng 1 bậc so với năm 2021.

Bên cạnh đó, TC Group cũng giữ vững vị trí thứ 25 trong bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Danh sách Top 500 DN lớn nhất Việt Nam 2022 được công bố tại đây.

Trong nhiều năm liên tục, TC Group liên tục đón nhận các danh hiệu và giải thưởng cao quý như: Huân chương Lao động Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng năm 2014, dẫn đầu bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500) năm 2018, TOP 10 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) 2021,…

Với bản lĩnh kiên cường, tinh thần Chủ động – Sáng tạo – Hiệu quả, Người TC Group luôn nỗ lực làm việc, cung cấp những sản phẩm, dịch vụ có giá trị cho xã hội, từng bước đưa thương hiệu TC Group nói riêng, thương hiệu Việt Nam vươn tầm khu vực và quốc tế.

(Theo thanhcong.vn )