TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI HYUNDAI LAM KINH

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong công ty và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi nhân viên, ngày 17/07/2021 Hyundai Lam Kinh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Đại lý.

Tham gia lớp tập huấn gồm có các cán bộ nhân viên (CBNV) của Hyundai Lam Kinh cùng với đại diện đội đào tạo huấn luyện PCCC Tỉnh Thanh Hóa. Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để toàn bộ nhân viên Đại lý nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Nội dung chương trình tập huấn:
1- Phổ biến kiến thức cơ bản về PCCC và Cứu nạn cứu hộ, thời gian: 8h00 - 12h00 ngày 17/07/2021
2- Diễn tập PCCC và cứu nạn, cứu hộ, thời gian: 13h30 - 17h30 ngày 17/07/2021

Một số hình ảnh của buổi phổ biến kiến thức tại Phòng Đào tạo Đại lý Hyundai Lam Kinh:

 


Giảng viên của buổi phổ biến kiến thức cơ bản về PCCC là Trung úy Ngô Hữu Đại của Phòng Cảnh Sát PCCC Công An Tỉnh Thanh Hóa cùng sự tham gia của Ban Lãnh Đạo và các CBNV của Hyundai Lam Kinh.


Tham gia buổi học nhưng các CBNV của Hyundai Lam Kinh cùng các chiến sĩ PCCC Công An Tỉnh Thanh Hóa đều nghiêm túc chấp hành đeo khẩu trang đúng qui cách theo quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chính Phủ. 

 


 Trung Úy Trịnh Ngọc Anh đảm nhận việc huấn luyện công tác cứu hộ cứu nạn.Cán bộ PCCC hướng dẫn cách ráp đầu lăn vào vòi cứu hỏaHướng dẫn cách lăn và cuốn vòi cứu hỏa

CBNV Hyundai Lam Kinh thực hành cuốn vòi cứu hỏaHướng dẫn cách cứu hộ cứu nạn


Khóa học đã trang bị cho CBNV Hyundai Lam Kinh những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC, luyện tập các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa xách tay và họng chữa cháy; kỹ năng cứu nạn và thoát hiểm... đồng thời cùng tham gia thực hành diễn tập PCCC với tình huống giả định: xuất hiện đám cháy trong nhà và có người cần được cứu nạn.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, cùng với hệ thống chuông báo cháy và thông báo hướng dẫn di tản được kích hoạt, CBNV Hyundai Lam Kinh đã nhanh chóng di tản ra ngoài đồng thời sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bọt…để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn trong thời gian chờ lực lượng Cảnh sát PCCC đến trợ giúp.

Sau buổi diễn tập, CBNV và lực lượng cảnh sát PCCC đã họp, rút kinh nghiệm. Theo đánh giá của cảnh sát phụ trách: Buổi diễn tập đạt kết quả tốt, hệ thống kỹ thuật của công ty hoạt động hoàn hảo, đặc biệt lực lượng tại chỗ đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ, phối hợp khá nhuần nhuyễn với Cảnh sát PCCC trong xử lý các tình huống.


 

(Theo Hyundai Lam Kinh)